Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng

Thịt dê bọc mỡ chài nướng

THỊT DÊ BỌC MỠ CHÀI NƯỚNG Nhắc đến thịt dê là nhắc đến một loại thịt thơm ngon, chuyên được dùng để chế biến các món đặc sản. Trong thịt dê có rất nhiều dinh dưỡng và vitamin và tốt cho mọi lứa tuổi, đàn ông ăn dê thì bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực; còn đối với chị em phụ nữ thì thịt dê giúp da dẻ hồng hào mịn màng. Chính bởi vậy mà đã có vô số món ngon được chế biến từ thịt dê như lẩu dê, dê tái vừng…, trong đó sẽ thật thiếu sót nếu không kể tới món dê bọc mỡ chài nướng. Nguyên liệu chế biến món thịt dê bọc mỡ chài nướng - Thịt dê 0,7kg. - Riềng 0,05 kg. - Thịt vai nạc 0,3kg. - Mẻ ngấu 0,05kg. - Mỡ chài 0,2kg. - Mắm tôm 0,05kg. - Hạt mùi 0,005kg. - Hành, tỏi khô 0,03kg. - Nước mắm, hạt tiêu, giấm. - Ớt tươi, mỡ nước. - Rau ngổ, rau thơm, mùi. - Hành hoa, đường. Cách làm món dê bọc mỡ chài nướng -Cả hai thứ thịt đều thái to bản, ngang thớ và hơi dày. Đem ướp kỹ với  nước mắm, hạt tiêu, riềng, sả (vắt lấy nước), mẻ, mắm tôm (lọc bỏ bã), vừng (rang vàng), hạt ...