Chuyển đến nội dung chính

Bí quyết nấu món Dê Bát Bửu thơm ngon đúng điệu - Angon.vn

Thịt dê là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay bạn Cùng Angon tìm hiểu cách nấu món dê bát bửu  đổi vị cho gia đình nhé!

Bí quyết nấu món Dê Bát Bửu thơm ngon đúng điệu

 Đối với thịt dê ta có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau với nhiều hương vị khác nhau như thịt dê quay, dê nấu súp, lẩu dê hay dê nướng…Khi vào tay nhà bếp với sự sáng tạo thì họ đã chế biến được những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu chế biến món dê bát bửu


- 800g Thịt dê (nạm sườn hoặc đùi)
- 100g Củ năng hoặc củ sắn
- 50g Tàu hũ ki
- 2 Khúc mía lau
- 1 Củ riềng 50g
– 100g Măng
- 1 Củ cà rốt
- 1 Miếng gừng
- Tai nấm mèo
- 100g Nấm rơm búp
- 1 Củ hành tây
- 3 Bông tai vị
- Muối + tiêu + đường + bột ngọt
- 3 Muỗng súp rượu trắng
- 3 Muỗng cà phê dầu mè
- Hắc xì dầu, nước tương, dầu ăn
- 1 Củ tỏi
- 2 Muỗng súp bột năng.


Cách chế biến món dê bát bửu


Bước 1: Ta tiến hành sơ chế thịt dê. Để có món thịt dê ngon ta cần phải lựa chọn thịt dê tươi, thịt đỏ thì khi chế biến mới ngon được. Thịt dê ta nên lựa thịt có da mỏng, đối với món này ta nên lựa sườn dê hoặc đùi dê để chế biến. Sau đó ta nhúng nước sôi rồi đem đi cạo lông cho thật sạch. Thịt dê là một loại thực phẩm có mùi hôi, nên khi chế biến ta cần phải khử cho hết mùi. Với mẹo cơ bản như sau thì ta đã khử được mùi hôi rồi: Cho vài lát gừng đã rửa sạch rồi đập dập đem ướp với thịt dê, ta để tầm 15 phút thì thịt dê đã khử được mùi hôi, khi đó ta có thể đem ra chế biến.
Bước 2: Ta bắt nồi nước sôi lên bếp, đun cho sôi sau đó ta cho gừng sắt lát vào cùng với một ít rượu trắng. Ta đun cho sôi sau đó cho thịt dê vào. Ta đun thịt dê tầm 5 phút. Lưu ý cho lửa thật to để đun. Tiếp đó ta vớt thị dê ra rổ để cho ráo sau đó cho xì dầu lên phần thịt dê.
Bước 3: Tiếp đó ta cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Cho phần tỏi băm vào phi lên cho thơm, phần thịt dê đã cho xì dầu vào ta đem cho lên chảo dầu rồi chiên đều cho hơi vàng rồi vớt ra cho ráo dầu.
Bước 4: Ta tiến hành sơ chế phần nguyên liệu khác: Củ năng ta gọt bỏ vỏ, tàu hủ ki sau khi mua về ta chiên giòn rồi bẻ từng miếng vừa ăn, mía ta gọt vỏ sau đó cắt khúc, riềng ta sắt lát, tỏi ta băm nhuyễn. Phần măng và cà rốt ta cắt lát hoặc tỉa hoa lá sau đó luộc chín rồi vớt ra rổ. Sau đó ta sắt lát mỏng gừng với hành tây, nấm mèo ta ngâm nước rồi rửa sạch để cho mềm. Phần nấm rơm sau khi mua về ta rửa sạch lặt bỏ gốc, sau đó ta cho sơ qua nước sôi có pha chút muối loãng.
Bước 5: Sau khi đã sơ chế xong phần nguyên liệu thì ta bắt tay vào chế biến, phần thịt dê đã chiên vàng ta cho vào thâu nhôm sau đó cho mía cắt khúc, tai vị, riềng, củ năng cùng với một ít muối, đường, tiêu, bột ngọt, ít rượu trắng, nước tương cùng với một ít nước lạnh. Ta trộn đều sau đó đun sôi tầm khoảng 1 giờ đồng hồ cho thịt dê mềm. Ta canh cho thịt vừa mềm thịt vớt ra để nguội rồi xắt từng lát vừa ăn.
Bước 6: Phần quan trọng để quyết định món ăn ngon hay không chính là nước sốt. Ta chế biến nước sốt. Ta bắt chảo mỡ nóng sau đó cho phần tỏi băm vào phi, cho phần cà rốt với củ năng đa hấp chín vào, măng, cà rốt, gừng, nấm mèo, nấm rơm, hành tây xào sơ cho đều. Cho nước lã vào, để nước sanh sánh, cho tàu hũ ky đã chiên vào, nhắc xuống, cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào. Cho thịt dê ra đĩa, chế nước xốt đang nóng lên, rắc thêm tiêu, ngò, dùng nóng với nước tương, ớt xắt khoanh mỏng.

Với các bước vô cùng đơn giản thì ta đã hoàn thành món dê bát bửu rồi. Hãy vào bếp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nào.

Thịt Dê Tươi Ngon 100% đang có tại ANgon.vn
Đảm bảo Quý Khách sẽ hài lòng về chất lượng Thịt Dê tươi ngon 100%, Món ăn ngon đặc sản được chế biến từ Thịt Dê có hương vị đặc trưng riêng, ngon như ở các nhà hàng Dê tươi Sài Gòn hiện nay. Luôn có đội ngũ Đầu Bếp Chyên Nghiệp sẵn sàng ướp gia vị lên món theo yêu cầu rất tiện lợi và tiết kiệm.Quý Khách vui lòng xem mục Liên hệ hoặc
Gọi điện trực tiếp: 0968087735 (Hotline & Zalo) để được hỗ trợ nhanh chóng và chu đáo. ANgon xin Cảm ơn!
Xem thêm nhiều Món ăn Ngon được chế biến từ Thịt Dê Tươi tại link: Món ngon từ Thịt Dê

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn  Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...

3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay nhé! 3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng cho gia đình bạn, hôm nay tôi xin hướng dẫn cách làm 3 món thịt dê tươi hấp dẫn và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với tôi các bạn nhé! Đầu tiên tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt dê nướng sa tế. 1.Để thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm dê nướng sa tế dưới đây nhé:   - Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)   - Chao (đậu phụ lên men)   - Rượu trắng + gừng tươi   - Sả: 10 củ   - Vừng sống   - Tỏi băm + ớt tươi  ...

Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình[1]), thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.[2] Phân tích Thành phần dinh dưỡng của Thịt Dê Tươi Thịt dê tươi sống ,  Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:[2][3]     Nước: 65,7 g     Protein:...