Chuyển đến nội dung chính

Cách làm dê chao dầu thơm ngon, hấp dẫn khó lường- Angon.vn

Miếng thịt dê giữ lại được toàn bộ dưỡng chất bên trong, mềm, ngọt, vừa chín tới ăn cùng các loại rau và tương thì còn gì bằng.Người ăn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên sơ của núi rừng bởi sau khi nhúng vào dầu sôi, tất cả dưỡng chất sẽ cô lại bên trong miếng thịt làm nên vị mềm ngọt riêng có của dê núi .
Cách làm dê chao dầu hấp dẫn khó lường

Cách làm dê chao dầu thơm ngon, hấp dẫn khó lường


Thịt dê thái hình quân cờ, to, đã tẩm ướp gia vị, được nhúng vừa chín tới trong trong dầu sôi lăn tăn. Lấy ra chấm với tương và ăn cùng với những loại rau thơm đặc trưng dân dã như: hương nhu, rau húng, đinh lăng, còn gì bằng!...

Nguyên liệu chế biến thịt dê chao dầu

- Thịt dê tươi : 500gr
- Sả: 3 củ
- Ớt sừng đỏ: 1 quả
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tương bần
- Mẻ: 2 thìa canh
- Hạt mùi: 1 thìa cafe
- Vừng rang: 2 thìa cafe
- Các loại rau ăn kèm vừa đủ: Đinh lăng, húng, hương nhu
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, mì chính
Cách làm dê chao dầu thơm ngon, hấp dẫn khó lường- Angon.vn

*Xem thêm nhiều Món ăn Ngon được chế biến từ Thịt Dê Tươi tại link: Món ngon từ Thịt Dê

Cách làm dê chao dầu:

- Sả bóc bẹ già, rửa sạch đập dập, băm nhỏ
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
- Hạt mùi rang thơm rồi giã nhỏ
- Ớt rửa sạch, thái lát
Các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch để ráo nước
Thịt dê rửa sạch thái hình con chì, cho gừng, sả, hành khô, hạt mùi, mẻ, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe mì chính, 1 thìa canh dầu hào vào trộn đều, ướp khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị
Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun cho dầu nóng già rồi cho thịt dê vào chao. Trong quá trình chao phải đảo đều tay để thịt dê không bị cháy, chao từng ít một không nên chao quá nhiều vì chao nhiều nhiệt độ dầu không đủ nóng sẽ làm thịt bị ra nước ăn không ngon.
Chao xong cho thịt dê ra đĩa rắc vừng rang lên trên, trang trí thêm vài lát ớt. Thịt dê chao ăn kèm với rau ăn kèm và tương cho thêm một chút gừng và vài trái ớt thì quá tuyệt luôn.

Cách làm dê chao dầu hấp dẫn khó lường
Cuối tuần trổ tài cho cả nhà thưởng thức ngay Bạn nhé! phải cho gia đình và bạn bè thán phục trước sự chu đáo tận tình học cách nấu món ăn ngon như vầy.

Dê Tươi Sài Gòn - Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  0968087735
Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn  Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...

3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay nhé! 3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng cho gia đình bạn, hôm nay tôi xin hướng dẫn cách làm 3 món thịt dê tươi hấp dẫn và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với tôi các bạn nhé! Đầu tiên tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt dê nướng sa tế. 1.Để thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm dê nướng sa tế dưới đây nhé:   - Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)   - Chao (đậu phụ lên men)   - Rượu trắng + gừng tươi   - Sả: 10 củ   - Vừng sống   - Tỏi băm + ớt tươi  ...

Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình[1]), thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.[2] Phân tích Thành phần dinh dưỡng của Thịt Dê Tươi Thịt dê tươi sống ,  Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:[2][3]     Nước: 65,7 g     Protein:...