Chuyển đến nội dung chính

Cách nấu cháo thịt dê cho bé ăn dặm ngon, nhiều bé thích ăn hoài không biết chán - Angon.vn

Việc thay đổi bữa ăn dặm cho bé là rất quan trọng và cần thiết để giúp bé không bị chán ăn. Vì thế hôm nay Angon sẽ giới thiệu đến các mẹ một món ăn mới, đó là món cháo thịt dê. Vậy cách chế biến cháo thịt dê cần những gì và làm như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau để được hướng dẫn chi tiết nhé các mẹ!
Cách nấu cháo thịt dê cho bé ăn dặm ngon, nhiều bé thích ăn hoài không biết chán

Cách nấu cháo thịt dê cho bé ăn dặm ngon, nhiều bé thích ăn hoài không biết chán


Cách nấu cháo thịt dê cho bé ăn dặm


Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo thịt dê


Gạo tẻ: 100g
Thịt dê: 150g
Gừng tươi: 1 củ nhỏ
Hành khô: 1 củ
Hành lá, rau thơm: Mỗi thứ một tí
Gia vị đầy đủ.


Sơ chế và tiến hành cách nấu cháo thịt dê


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu thực hiện cách nấu cháo thịt dê thơm ngon tại nhà:

– Gạo vo sạch, để ráo nước.
– Thịt dê rửa sạch, thái miếng nhỏ.
– Gừng tươi + hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
– Hành lá + rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.


Bước 2: Cho thịt dê thái miếng vào bát to + 1/3 chén rượu nhỏ + 1/2 gừng băm rồi bóp trộn thật đều, ướp khoảng 10 phút cho thịt dê không bị hôi nhé. Như vậy mới là cách nấu cháo thịt dê ngon, đúng cách.
Bước 3: Sau khi ướp thịt dê, bạn rửa thịt lại với nước sạch, rồi cho thịt vào máy xay + 1/2 thìa cà phê muối, rồi xay nhuyễn.
Bước 4: Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng + hành khô vào phi thơm, rồi cho thịt dê bằm vào đảo qua cho thịt chín tới là được. Không nên xào chín quá, khi cho vào nấu cháo sẽ mất đi vị ngọt của thịt.
Bước 5: Cho gạo vào nồi + nước rồi ninh cháo chín nhừ.

Bước 6: Hoàn thiện cách nấu cháo thịt dê cho bé ăn ngon miệng:
– Cuối cùng, khi cháo chín bạn cho thịt dê xào vào nấu chung khoảng 10 phút, cho thịt dê tiết ra vị ngọt của thịt nhé. Sau đó, nêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
– Múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay khi còn nóng. Nếu trẻ lớn một chút, ăn được hành lá + rau thơm thì bạn cho vào, món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Lưu ý: Bé mấy tháng ăn được thịt dê? Thịt dễ có chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, vì thế không nên cho các bé ăn thịt dê sớm, sẽ gây khó khăn trong quá trình tiêu hóa. Theo các chuyên gia khuyến cáo khi bé được khoảng 8 tháng tuổi mới nên cho bé tập ăn thịt dê nhé.
Vậy là chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, cùng một chút thời gian vào bếp là các mẹ có thể chế biến món cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu rồi. Công thức cách nấu cháo thịt dê cho bé trên đây thật hữu ích phải không nào? Hãy lưu lại món ăn này vào sổ tay nấu ăn của các mẹ nhé.

Cách nấu cháo thịt dê cho bé ăn dặm ngon, nhiều bé thích ăn hoài không biết chán

Thịt Dê Tươi Ngon 100% đang có tại ANgon.vn


Đảm bảo Quý Khách sẽ hài lòng về chất lượng Thịt Dê tươi ngon 100%, Món ăn ngon đặc sản được chế biến từ Thịt Dê có hương vị đặc trưng riêng, ngon như ở các nhà hàng Dê tươi Sài Gòn hiện nay. Luôn có đội ngũ Đầu Bếp Chyên Nghiệp sẵn sàng ướp gia vị lên món theo yêu cầu rất tiện lợi và tiết kiệm.Quý Khách vui lòng xem mục Liên hệ hoặc Gọi điện trực tiếp: 0968087735 (Hotline & Zalo) để được hỗ trợ nhanh chóng và chu đáo. ANgon xin Cảm ơn!
Xem thêm nhiều Món ăn Ngon được chế biến từ Thịt Dê Tươi tại link: Món ngon từ Thịt Dê

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn  Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...

3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay nhé! 3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng cho gia đình bạn, hôm nay tôi xin hướng dẫn cách làm 3 món thịt dê tươi hấp dẫn và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với tôi các bạn nhé! Đầu tiên tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt dê nướng sa tế. 1.Để thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm dê nướng sa tế dưới đây nhé:   - Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)   - Chao (đậu phụ lên men)   - Rượu trắng + gừng tươi   - Sả: 10 củ   - Vừng sống   - Tỏi băm + ớt tươi  ...

Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình[1]), thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.[2] Phân tích Thành phần dinh dưỡng của Thịt Dê Tươi Thịt dê tươi sống ,  Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:[2][3]     Nước: 65,7 g     Protein:...