Chuyển đến nội dung chính

Cách nấu món lẩu dê - đặc sản Ninh Bình

 Lẩu dê là một món ăn đặc sản của mảnh đất Ninh Bình và được rất nhiều người ưa chuộng. Ở tại nhà, mình cũng có thể nấu lẩu dê đậm đà hương vị ninh bình thơm ngon, hấp dẫn đấy các bạn. Hôm nay Angon xin chia sẻ bí quyết cách nấu lẩu dê để bạn có thể tự nấu món ngon này tại nhà trong dịp sum họp ngày cuối tuần.

 

Cách nấu Lẩu dê đặc sản Ninh Bình

Cách nấu món lẩu dê - đặc sản Ninh Bình



Lẩu dê - món ăn yêu thích của mỗi gia đình

 

Nguyên liệu của một nồi lẩu dê đặc sản Ninh Bình:


- 1.5 kg thịt dê tươi.
- 1 củ khoai môn 300kg.
- 2 củ sả cắt đôi đập dập.
- 2 lít nước sôi.
- 1 củ tỏi.
- 2 củ hành khô.
- 200g củ sen.
- 5g lá tía tô.
- 50g gừng nướng.
- 5 viên chao đỏ.
- 200ml rượu trắng.
- 2 bìa đậu phụ.
- 300g váng đậu.
- 100g nấm đông cô.
- 1 gói gia vị lẩu.
- 500g xương lợn.
- 70g gồm đinh, hồi, quế, thảo quả, táo tàu, sâm.
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.
- 1/2 muỗng súp ớt khô.
- 1 muỗng muối.
- 1.5 muỗng đường.
- 1muỗng bột ngọt.
- 1 muỗng tiêu xay.
- 1 chén nhỏ đậu phộng rang vàng xay nhuyễn.
- Mì, rau cải ăn lẩu

Sơ chế nguyên liệu:


Cách nấu Lẩu dê đặc sản Ninh Bình

- Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt tay, để ráo nước.
Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt ngón tay.
- Váng đậu đem chiên cho vàng giòn.
- Tỏi, hành rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph để khử mùi hôi.
- Khoai môn gọt vỏ, xắt con cờ.
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở.
- Củ sen rửa sạch cắt lát mỏng vừa ăn.

Cách thực hiện:

Phi hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào săn lại, đổ nước vào (muốn ngon thì cho nước dừa xiêm vào) hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt.
Tiếp theo cho khoai môn, củ sen vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào nêm nếm vừa ăn, thịt mềm nhắc xuống.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món lẩu dê ngon hấp dẫn
Cuối cùng cho ra nồi và thưởng thức.
Chế biến nước chấm: Tương (chao) hòa với nước thêm đậu phộng xay nhuyễn và 1 muỗng đường, ớt sa tế, nêm vừa ăn. Tùy khẩu vị có thể cho thêm chanh hoặc giấm.
Cách nấu Lẩu dê đặc sản Ninh Bình
Với món lẩu dê này, nếu thích có thể thêm đậu hũ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, hoặc bún ,rau và váng đậu chiên giòn.Chúc các bạn thành công! trong dịp sum họp ngày cuối  tuần.

Dê Tươi Sài Gòn - Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  0968087735
Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

Xem thêm nhiều Món ăn Ngon được chế biến từ Thịt Dê Tươi tại link: Món ngon từ Thịt Dê

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn  Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...

3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay nhé! 3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng cho gia đình bạn, hôm nay tôi xin hướng dẫn cách làm 3 món thịt dê tươi hấp dẫn và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với tôi các bạn nhé! Đầu tiên tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt dê nướng sa tế. 1.Để thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm dê nướng sa tế dưới đây nhé:   - Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)   - Chao (đậu phụ lên men)   - Rượu trắng + gừng tươi   - Sả: 10 củ   - Vừng sống   - Tỏi băm + ớt tươi  ...

Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình[1]), thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.[2] Phân tích Thành phần dinh dưỡng của Thịt Dê Tươi Thịt dê tươi sống ,  Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:[2][3]     Nước: 65,7 g     Protein:...