Chuyển đến nội dung chính

CHÁO THỊT DÊ BỒI BỔ CƠ THỂ

Thịt dê cung cấp nhiều đạm, ít béo hơn thịt bò và ít calo hơn thịt gà nên bạn ăn thịt dê sẽ không lo béo, ngoài ra thịt dê còn có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt là món ăn thích hợp trong mùa đông để giữ ấm cơ thể.

Cháo thịt dê bồi bổ cơ thể tăng cường sức khỏe

CHÁO THỊT DÊ BỒI BỔ CƠ THỂ

Nguyên liệu cần có làm món cháo thịt dê:


Thịt dê: 200g
– Gạo tẻ: 100g
– Gừng tươi: 20g
– Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, hành, rau thơm.
Khi chế biến thịt dê ta cần lưu ý khử mùi của dê để món ăn thơm ngơn, không bị hôi. Thịt dê sau khi mua về bạn đem cạo lông rửa sạch sẽ sau đó đem luộc sơ qua bằng dung dịch nước có cho gừng, 1 kg thịt dê bạn luộc với 1 lít nước hòa với 100g gừng, khi nước sôi lượng tiết đọng trong thịt sẽ nổi lên dưới dạng bọt, bạn vớt bọt ra cho hết thì tắt bếp cho thịt ra ráo nước, vậy là thịt sẽ không còn bị hôi nữa.


Sau khi sơ chế xong thịt dê ta bắt tay vào nấu món cháo thịt dê:

Cháo thịt dê bồi bổ cơ thể tăng cường sức khỏe
– Bước 1: Thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn.
+ Gừng cạo vỏ, thái chỉ cắt nhỏ.
+ Hành củ đập dập băm nhuyễn.
+ Hành lá, rau thơm rửa sạch bỏ gốc cắt nhỏ.
– Bước 2: Ướp thịt dê với muối, tiêu, nước mắm, hành củ băm nhuyễn, gừng để 15-30 phút cho thịt ngấm gia vị.
– Bước 3: Phi thơm hành, xào dê chín tới.
– Bước 4: Đun sẵn nồi nước sôi, vo sạch gạo vớt lên để ráo đến khi nồi nước sôi thì cho gạo vào cho nước vào, đậy vung tiếp tục nấu sôi trong vòng 30 – 45 phút, thỉnh thoảng mở vung ra khuấy đều một ít rồi đậy vung tiếp. Sau khoảng thời gian ấy gạo sẽ nở đều trong nước, lúc này ta hạ nhỏ lửa, không đậy vung kín thỉnh thoảng khuấy đều thêm 5 – 10 phút nữa là được. Nấu theo cách này cháo sẽ sánh nhuyễn, cũng không lo cháo bị cháy, tràn ra ngoài.
– Bước 5: Cho phần thịt dê đã xào sơ qua vào cháo nấu thêm 5 – 10 phút cho vị ngọt từ thịt dê tiết ra cháo, cuối cùng cho một ít gừng vào, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
– Bước 6: Cho cháo ra tô, rắc thêm hành, rau thơm lên trên, món này nên ăn lúc nóng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn.
Tuy thịt dê có nhiều lợi ích cho sức khỏe như vậy nhưng khi ăn thịt dê cần lưu ý một số vần đề sau:
+ Thịt dê có tính nóng, ngọt nếu ăn nhiều quá có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cơ thể, đặc biệt một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể sẽ phát triển trầm trọng hơn.
+ Không ăn thịt dê cùng dưa hấu vì thịt dê có tính ẩm, dưa hấu có tính hàn khi ăn cùng với nhau sẽ làm giảm tác dụng bổ dưỡng của thịt dê và ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa.
+ Không ăn thịt dê cùng với bí đỏ sẽ khiến cơ thể dễ bị nóng, gây nhiệt.
+ Không nên uống trà trong và sau khi ăn thịt dê vì dễ gây táo bón, các chất độc và chất gây ra ung thư sẽ nằm lâu trong ruột gây nguy hại cho sức khỏe.
Cháo thịt dê bồi bổ cơ thể tăng cường sức khỏe
Với những lưu ý và bí quyết trên hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món cháo thịt dê để thưởng thức cùng bạn bè và người thân, nhất là trẻ nhỏ.

Dê Tươi Sài Gòn - Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  0968087735
Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

Xem thêm nhiều Món ăn Ngon được chế biến từ Thịt Dê Tươi tại link: Món ngon từ Thịt Dê


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn  Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...

3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay nhé! 3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng cho gia đình bạn, hôm nay tôi xin hướng dẫn cách làm 3 món thịt dê tươi hấp dẫn và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với tôi các bạn nhé! Đầu tiên tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt dê nướng sa tế. 1.Để thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm dê nướng sa tế dưới đây nhé:   - Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)   - Chao (đậu phụ lên men)   - Rượu trắng + gừng tươi   - Sả: 10 củ   - Vừng sống   - Tỏi băm + ớt tươi  ...

Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình[1]), thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.[2] Phân tích Thành phần dinh dưỡng của Thịt Dê Tươi Thịt dê tươi sống ,  Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:[2][3]     Nước: 65,7 g     Protein:...