Chuyển đến nội dung chính

DÊ TÁI CHANH MÓN NGON KHÔNG THỂ CƯỠNG

Nhắc tới Ninh Bình thì không thể không nhắc tới món dê tái chanh. Đây là đặc sản rất hấp dẫn của nơi đây, nhưng không phải ai cũng có cơ hội để tới Ninh Bình thưởng thức món ăn này.Hôm nay Angon xin giới thiệu với mọi người các bước làm dê tái chanh Ninh Bình tại nhà mà chuẩn như ngoài nhà hàng.

Cách làm dê tái chanh ngon chính hiệu vùng quê Ninh Bình

DÊ TÁI CHANH MÓN NGON KHÔNG THỂ CƯỠNG

Để thực hiện cách làm dê tái lá chanh ngon và chuẩn vị nhất các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chuẩn bị làm dê tái chanh

Cách làm dê tái chanh ngon chính hiệu vùng quê Ninh Bình
1. Thịt dê thui: 400g
2. Chanh tươi
3. Xả: 2 củ
4. Hành khô, tỏi khô, giềng, ớt, gừng
5. Tương ngọt
6. Hạt mùi, vừng
7. Rau ngổ, mùi tàu, lá chanh, dưa chuột
8. Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt

Sơ chế và tiến hành thực hiện cách làm dê tái chanh

Cách làm dê tái chanh ngon chính hiệu vùng quê Ninh Bình
Bước 1: Tỏi khô, hành khô làm sạch, bóc vỏ băm nhỏ
Bước 2: Giềng cạo vỏ, rửa sạch cho vào cối giã chung với xả. Giã thật nát sau đó cho ít nước sạch vào rồi lấy mảnh vải sạch lọc bã chỉ lấy nước cốt đặc.
Bước 3: Hạt mùi cho vào chảo rang rang chín rồi giã nhỏ
Bước 4: Lá chanh, mùi tàu, gừng làm sạch
thái nhỏ, thái chỉ. Tiếp tục thực hiện các bước đơn giản của cách làm dê tái lá chanh các bạn nhé.
Bước 5: Thịt dê thái làm đôi theo thớ dọc của thịt rồi ướp với hạt tiêu + muối + hành khô + tương ngọt khoảng thời gian 15 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thả thịt dê vừa ướp vào đảo qua. Sau đó thêm một chút nước sôi vào đun để om cho chín thịt dê. Khi đun khi nào thịt dê chín lòng đào thì là được, tắt bếp là hoàn thành xong món dê tái lá chanh ngon. 
Bước 7: Vớt thịt ra đĩa chờ thịt nguội rồi dùng dao thái lát mỏng theo thớ ngang của thịt để thịt dê không bị dai. Sau đó ướp thịt vừa thái với nước cốt giềng xả + hạt mùi + bột ngọt + đường + nước cốt chanh + lá chanh + mùi tàu và vừng trắng. Tiếp đó dùng tay bóp trộn thật đều cho ngấm đều gia vị.
Bước 8: Dưa chuột rửa sạch thái lát xếp vào đĩa sau đó xếp thịt dê lên trên, dùng rau ngổ, ớt, gừng, lá chanh đã thái chỉ lên trên để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn.
Bước 9: Cuối cùng bạn cho vào bát con tương bần + một chút đường + gừng thái chỉ và tương khuấy đều để làm nước chấm cho dê tái chanh. Món ăn còn có thể dùng ăn kèm với rau ngổ, húng chó, dứa, khế chua đều rất ngon.

Cách làm dê tái chanh ngon chính hiệu vùng quê Ninh Bình

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn cách làm dê tái chanh Ninh Bình tại nhà rồi, đây chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình và đặc biệt sẽ là món nhậu khoái khẩu cho các ông xã . Chúc các bạn thành công!

 

Dê Tươi Sài Gòn - Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  0968087735
Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

Xem thêm nhiều Món ăn Ngon được chế biến từ Thịt Dê Tươi tại link: Món ngon từ Thịt Dê

 


                                                                                                                                 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn  Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...

3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay nhé! 3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng cho gia đình bạn, hôm nay tôi xin hướng dẫn cách làm 3 món thịt dê tươi hấp dẫn và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với tôi các bạn nhé! Đầu tiên tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt dê nướng sa tế. 1.Để thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm dê nướng sa tế dưới đây nhé:   - Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)   - Chao (đậu phụ lên men)   - Rượu trắng + gừng tươi   - Sả: 10 củ   - Vừng sống   - Tỏi băm + ớt tươi  ...

Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình[1]), thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.[2] Phân tích Thành phần dinh dưỡng của Thịt Dê Tươi Thịt dê tươi sống ,  Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:[2][3]     Nước: 65,7 g     Protein:...