Chuyển đến nội dung chính

Nầm Dê nướng sả chấm chao tuyệt vời khó chối từ - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay bạn nhé

Nầm Dê nướng sả chấm chao tuyệt vời khó chối từ - Angon.vn

Dê nướng là một trong những món nướng ngon rất được mọi người ưa chuộng. Đặc biệt, đối với phần thịt nầm hay vú dê, món nướng càng hấp dẫn, khiến mọi người khó lòng chối từ.
Công thức chế biến các món nướng không hẳn là khó, tuy nhiên bạn vẫn cần đến một số kinh nghiệm và bí quyết, mới khiến món nướng của bạn thêm phần hấp dẫn. Điều này với món nầm dê lại càng đúng. Với món này bạn bí quyết sẽ không chỉ ở việc tẩm ướp và nướng nầm dê ngon, mà còn cần sự khéo léo ở việc chế biến nước chấm chao sao cho thật vừa miệng. Nào, hãy cùng vào bếp để trải nghiệm thử món nầm dê nướng sả chấm chao sao cho thật ngon nhé.

Nguyên liệu cho món nầm dê tươi nướng sả như sau:

·         Nầm dê: 500gr
·         Sả: 50gr
·         Hành tím: 50gr
·         Tỏi: 50gr
·         Chao trắng: 1 hũ
·         Gia vị: ngũ vị hương, sa-tế, dầu hào, hạt điều, màu điều, tương ớt, hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường.
·         Rau củ nướng kèm: Đậu bắp hoặc cà tím.

Cách thực hiện món nầm dê nướng sả gồm các bước sau:

Bước 1: Nầm dê sau khi mua về thì dùng muối xát kỹ, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch rồi mang đi thái miếng mỏng vừa ăn.
Đậu bắp nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc, hành tím cắt khoanh dày khoảng 2cm
Bước 2: Tỏi, hành tím, sả, bóc vỏ rồi băm nguyễn sau đó cho vào chung 1 cái tô. Tiếp theo cho ngũ vị hương, dầu điều, 2 viên chao, hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm vào, khuấy đều rồi đổ vào một cái thố to có thịt dê trong đó và ướp thịt với gia vị trong khoảng 30 phút cho thấm đều.
Bước 3: Làm nước chấm:
Bắc 1 chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm vàng lên rồi tắt bếp, cho tỏi vừa phi vào 1 cái bát sau đó cho phần chao còn lại vào bát, nhớ là chỉ dùng thịt chao, không dùng nước chao. Sau đó bạn nêm vào trong bát chao 1 chút đường, hạt nêm và ớt sa-tế theo từng khẩu vị rồi dùng muỗng đánh đều tay cho các nguyên liệu tan hẳn vào chao.
Bước 4 : Nướng nầm dê, bạn nướng theo cách thông thường như nướng các loại thịt khác. Tuy nhiên, có 2 cách
Cách 1: Bạn sẽ dùng vỉ than và nướng trực tiếp trên bàn ăn hoặc bàn tiệc nhưng bạn sẽ phải đợi nầm dê chín dần. Tuy nhiên, nầm dê rất nhanh chín nên cũng sẽ không mất nhiều thời gian của bạn và đây cũng là cách sẽ khiến cho bữa cơm/ bữa tiệc của bạn có phần sôi động và ấm cúng hơn.
Cách 2: Cho nầm dê lên vỉ và cho vào lò nướng, nướng sẵn sau đó bày ra đĩa. Với cách này bạn sẽ không tốn nhiều thời gian nhưng không thú vị bằng nướng vỉ than và nướng đến đâu dùng đến đó.

Lưu ý khi nướng thì cho các rau củ lên nướng chung bạn nhé.chúc các bạn thành công!

Dê Tươi Sài Gòn - Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  0968087735
Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.
Xem thêm nhiều món ăn ngon mà có thể tự tay bạn làm để đãi gia đình và người thân : Món Ngon Mỗi Ngày

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn  Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...

3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay nhé! 3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng cho gia đình bạn, hôm nay tôi xin hướng dẫn cách làm 3 món thịt dê tươi hấp dẫn và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với tôi các bạn nhé! Đầu tiên tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt dê nướng sa tế. 1.Để thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm dê nướng sa tế dưới đây nhé:   - Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)   - Chao (đậu phụ lên men)   - Rượu trắng + gừng tươi   - Sả: 10 củ   - Vừng sống   - Tỏi băm + ớt tươi  ...

Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình[1]), thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.[2] Phân tích Thành phần dinh dưỡng của Thịt Dê Tươi Thịt dê tươi sống ,  Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:[2][3]     Nước: 65,7 g     Protein:...