Chuyển đến nội dung chính

Độc đáo khi thưởng thức món lẩu dê măng chua tại nhà - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay bạn nhé


Độc đáo khi thưởng thức món lẩu dê măng chua tại nhà - Angon.vn


Là món ăn rất quen thuộc với mùi vị rất thơm ngon ,bổ dưỡng và cũng dễ làm, hôm nay thùy dương sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món lẩu dê măng chua này nhé.Chúng ta hãy cùng vào bếp thôi các bạn!

Nguyên liệu làm món lẩu thịt dê măng chua

- 1/2 kg sườn và nạc dê
- 250g măng chua
- 3 trái cà chua
- 300g xương heo
- 1 trái khổ qua
- 1 củ cà rốt
- 1 trái cà tím
- 1 củ su hào
- Cải bẹ xanh, ngò
- Bạc hà, cần
- 1/2 kg bún
- Xả, ớt, bột nghệ
- Riềng, mắm tôm, mẻ
- Tương Bắc, gừng
- Dầu ăn, muối, đường, giấm


Cách làm món lẩu dê măng chua

Chuẩn bị:
- Thịt dê: ướp gừng giã nhuyễn hòa rượu đế. Rửa sạch, chặt miếng nhỏ. Ướp mắm tôm, nước riềng, ớt xay, cơm mẻ.
- Xương: rửa sạch, nấu với củ cà rốt xắt mỏng. Để lửa nhỏ, vớt bọt. Lọc lấy 2 lít nước lèo. Cho măng chua vào, nêm muối, đường, vị chua ngọt vừa ăn.
- Su hào: gọt vỏ, thái miếng vuông 1 cm, dài 5 cm.
- Cà chua: cắt múi
- Khổ qua: bỏ hột, bào sợi
- Cà tím: bào vỏ, cắt miếng xéo, ngâm nước + bột nghệ
- Bạc hà: tước vỏ, cắt xéo
- Ngò gai: xắt nhuyễn
- Ớt: đập giập

Chế biến:
- Cho ít dầu, phi thơm tỏi xả đập giập, cho thịt dê vào xào cho thật ngấm gia vị, cho ít nước lèo, hầm cho tới khi thịt dê mềm.
- Tương bắc: xào sơ với gừng băm nhuyễn. Nêm đường và chút giấm.

Trình bày:
- Xếp thịt dê, măng chua, cà tím, ớt, cà chua, su hào vào lẩu.
- Dọn kèm đĩa bún, đĩa rau cần, bạc hà, cải xanh, khổ qua bào. Chấm tương bắc + ớt xay.


Thế là mình đã hoàn thành xong món ăn quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn thơm ngon.chúc các bạn thành công với món này nha!

Dê Tươi Sài Gòn - Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  0968087735
Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.
Xem thêm nhiều món ăn ngon mà có thể tự tay bạn làm để đãi gia đình và người thân : Món Ngon Mỗi Ngày

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn  Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...

3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay nhé! 3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng cho gia đình bạn, hôm nay tôi xin hướng dẫn cách làm 3 món thịt dê tươi hấp dẫn và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với tôi các bạn nhé! Đầu tiên tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt dê nướng sa tế. 1.Để thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm dê nướng sa tế dưới đây nhé:   - Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)   - Chao (đậu phụ lên men)   - Rượu trắng + gừng tươi   - Sả: 10 củ   - Vừng sống   - Tỏi băm + ớt tươi  ...

Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình[1]), thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.[2] Phân tích Thành phần dinh dưỡng của Thịt Dê Tươi Thịt dê tươi sống ,  Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:[2][3]     Nước: 65,7 g     Protein:...