Chuyển đến nội dung chính

Sườn dê Tươi nướng ngũ vị thơm ngon nức mũi - Angon.vn

Thịt dê được biết đến như một bài thuốc bổ dưỡng, mỗi bộ phận của dê đều có một bài thuốc riêng.Ở bài viết này Angon sẽ gửi đến các bạn cách làm món sườn dê nướng ngũ vị. Một món ăn mà mới chỉ gợi tên thôi đã cảm nhận được vị thơm và sức cuốn hút rồi.
Sườn dê Tươi nướng ngũ vị thơm ngon nức mũi - Angon.vn

Sườn dê Tươi nướng ngũ vị thơm ngon nức mũi - Angon.vn


Nguyên liệu chuẩn bị cho món sườn dê nướng ngũ vị:

-500 gam sườn dê
-1 củ hành tây
-1 trái cà chua
-2 cây rau tía tô
-1 ly rượu đế
-2-3 tép tỏi
-1 củ hành tím
-1 nhánh gừng
-1 nhánh riềng
-1 cây sả
-Gia vị: Dầu mè, đường, tiêu, bột ngọt.
Sườn dê nướng ngũ vị thơm ngon nức mũi
*Xem thêm nhiều Món ăn Ngon được chế biến từ Thịt Dê Tươi tại link: Món ngon từ Thịt Dê

Các bước thực hiện món sườn dê nướng ngũ vị:

Bước 1: Tía tô nhặt và rửa sạch, vớt rau ra để ráo và thái sợi.
Cà chua rửa sạch, cắt ngang quả và thái thành các khoanh tròn.
Hành tây bóc vỏ, cắt khoanh.
Gừng, tỏi, hành tím, sả, riềng bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Sườn dê bạn mua về rửa sạch, sau đó khử mùi hôi hôi của thịt dê bằng gừng băm và rượu đế mà bạn đã chuẩn bị nhé. Bạn để chừng 20 phút rồi đem sườn dê đi rửa sạch lại và chặt khúc vừa ăn.
Bước 3: Bạn cho sườn dê ra tô và ướp với tỏi, hành tím, sả, riềng, 1 cafe đường, 1 cafe tiêu, 3 cafe đường và 3 cafe dầu mè. Thời gian ướp chừng 25-30 phút để sườn ngấm gia vị.
Sau thời gian ướp, bạn cho sườn dê lên vỉ nướng, bạn có thể nướng trên bếp than hoa nhé. Khi nướng bạn nhớ lật đều các mặt để sườn dê được chín đều và thơm.
Khi sườn dê nướng đã được, bạn bày sườn dê ra đĩa rắc rau tía tô, hành tây và bày trí cùng cà chua. Với 1 vài thao tác khá nhanh và đơn giản bạn đã có ngay một món ngon hấp dẫn để thưởng thức mà không cần lo lắng về mức độ an toàn như ngoài hàng.
Sườn dê nướng ngũ vị thơm ngon nức mũi
Bạn có thể thực hiện món sườn dê nướng ngũ vị này để đổi vị bữa ăn gia đình, làm món nhậu cho ông xã hay món ngon đãi khách đều được nhé.

Dê Tươi Sài Gòn - Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  0968087735
Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn  Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...

3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay nhé! 3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng cho gia đình bạn, hôm nay tôi xin hướng dẫn cách làm 3 món thịt dê tươi hấp dẫn và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với tôi các bạn nhé! Đầu tiên tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt dê nướng sa tế. 1.Để thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm dê nướng sa tế dưới đây nhé:   - Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)   - Chao (đậu phụ lên men)   - Rượu trắng + gừng tươi   - Sả: 10 củ   - Vừng sống   - Tỏi băm + ớt tươi  ...

Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình[1]), thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.[2] Phân tích Thành phần dinh dưỡng của Thịt Dê Tươi Thịt dê tươi sống ,  Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:[2][3]     Nước: 65,7 g     Protein:...