Chuyển đến nội dung chính

Tim Cật Dê Xào Hành Cần đổi vị cho bữa ăn hằng ngày - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay bạn nhé

Tim Cật Dê Xào Hành Cần đổi vị cho bữa ăn hằng ngày - Angon.vn

Tim cật dê từ lâu nổi tiếng là món ăn nhiều dưỡng chất và dễ chế biến.Món tim cật dê xào hành cần vừa thơm ngon và dễ ăn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình bạn.Chỉ cần vài bước đơn giản thôi bạn sẽ có món tim cật dê xào hành cần thật hấp dẫn.Chúng ta hãy cùng vào bếp nhé các bạn!

Nguyên liệu cho món tim cật dê tươi xào hành cần

- 1 bộ tim cật dê
- 1 củ hành tây 
- Cần tây, tỏi tây
- 1 quả cà chua, 1 củ cà rốt
- 1 củ tỏi , 1 củ hành khô
- Gia vị: dầu ăn, bột canh,bột ngọt, nước mắm, tiêu

Cách làm món tim cật dê xào hành cần

Tim dê mua về dùng dao sắc, cắt làm đôi để tiện cho công đoạn vò, bóp, vuốt hết những mùi tanh hôi của máu đen. Cho vào bát sạch, rắc một ít muối vào rồi vò, bóp, vuốt từng tim, góc trong tim dê cho thật sạch, xả 2 đến 3 nước cho hết muối, thái miếng vừa ăn không quá dày cũng không quá mỏng sau đó để vào bát.
- Cắt đôi quả cật và lạng sạch phần màu trắng, rửa cật không nên bóp, rửa mạnh tay thì ít bị hôi hơn. Sau đó rửa cật với chút rượu nhất là chỗ phần trắng . Tiếp đó cho cật vào chảo nước sôi có bỏ ít muối chần sơ cho cật hơi tái thì vớt ra ngâm vào nước nguội (công đoạn này sẽ giúp cật giòn hơn).
 - Ướp tim cật với chút bột canh,bột ngọt , để 30 phút cho thấm gia vị (các bạn lưu ý nên ướp một chút để tim cật lúc xào sẽ đậm đà hơn chứ không nên ướp vừa ngay)
- Hành tây, cà chua rửa sạch bổ múi cau.
- Cần tây, tỏi tây rửa sạch cắt khúc ngắn 3 cm. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch thái sợi hay tỉa hoa tùy các bạn.
- Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi hành khô vào phi thơm, cho phần tim vào trước, cật vào sau đảo nhanh tay. Khi thấy phần tim cật vừa chín tái vẫn còn thấy chút màu hồng thì cho hành tây, cà chua, cà rốt và cần tỏi tây vào đảo đều. Nêm gia vị một lần nữa cho vừa miệng, rắc tiêu lên và cho ra đĩa.

Chúc các bạn thành công với món ăn này,vừa đơn giản lại thơm ngon,các bạn có thể đổi vị cho cả nhà mình vào tối nay nhé các bạn.

Dê Tươi Sài Gòn - Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  0968087735
Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.
Xem thêm nhiều món ăn ngon mà có thể tự tay bạn làm để đãi gia đình và người thân : Món Ngon Mỗi Ngày

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn  Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...

3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay nhé! 3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng cho gia đình bạn, hôm nay tôi xin hướng dẫn cách làm 3 món thịt dê tươi hấp dẫn và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với tôi các bạn nhé! Đầu tiên tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt dê nướng sa tế. 1.Để thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm dê nướng sa tế dưới đây nhé:   - Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)   - Chao (đậu phụ lên men)   - Rượu trắng + gừng tươi   - Sả: 10 củ   - Vừng sống   - Tỏi băm + ớt tươi  ...

Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình[1]), thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.[2] Phân tích Thành phần dinh dưỡng của Thịt Dê Tươi Thịt dê tươi sống ,  Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:[2][3]     Nước: 65,7 g     Protein:...