-
Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay nhé!
-
Tuyệt chiêu nấu món lẩu dê khoai môn cho ngày cuối tuần - Angon.vn
- Thịt dê có mùi vị thơm ngon,tác dụng bổ dưỡng ,giữ ấm rất tốt nên thích hợp ăn trong mùa lạnh vào dịp lễ cuối năm cùng nhau họp quây quần bên nồi lẩu dê thơm lừng nghi ngút khói sẽ thật tuyệt vời! vậy chúng ta còn chần chừ gì không vào bếp nấu món lẩu khoai môn này các bạn nhỉ.
-
Nguyên Liệu chế biến món lẩu dê khoai môn nấu chao
-1kg thịt dê tươi - -1 kg khoai môn
- -1 hủ chao ngon
- -1 muỗng/thìa đường-2 muỗng/thìa canh dầu ăn/olive-1 muỗng/thìa canh rượu volka/rượu trắng nào cung được
- -vài tép tỏi bám nhỏ, ít tiêu xay, ít ớt bột
Cách chế biến món lẩu dê khoai môn nấu chao
-Thịt dê rửa sạch cắt nhỏ. Ướp tỏi, tiêu, 1/2 chao (chỉ dùng miếng chao thôi), rượu trắng, ớt bột với dầu ăn để riêng. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn (khoai giáo/sọ o cần chiên, khoai loại lớn thì nên chiên sơ sẽ ngon hơn) để riêng. Bắt nước luộc bún cùng lúc khi sửa soạn khoai và rau. Rau rửa sạch cắt khúc bày ra dĩa/đĩa. - -Bắt song/nồi, để nóng, cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại, sau đó cho nước ngập gấp 4 lần thịt, thêm riềng, đun đến khi thịt gần mềm thì cho khoai vào để lửa vừa đến khi khoai chín và nêm vừa ăn với chao và ít đường (tuỳ khẩu vị) Nếu thích nước nhiều thì thêm, thg khi nấu xong thì còn khoản 1 phần cái, gần 2 phần nước để nhún là được.-Pha nước chấm: món này có thể chấm với chao mặn hay pha chua ngọt với chút đường và dấm.-Sau cùng là bày ra ăn với bún và rau nhún tại bàn nhé!Món lẩu dê khoai môn thơm ngun ngút các bạn ơi,chúc các bạn thành công với cách chế biến món ăn này trong ngày cuối tuần nha các bạn!
Dê Tươi Sài Gòn - Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .
Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo: 0968087735Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.Xem thêm nhiều món ăn ngon mà có thể tự tay bạn làm để đãi gia đình và người thân : Món Ngon Mỗi Ngày
Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...
Nhận xét
Đăng nhận xét