Chuyển đến nội dung chính

5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cari Dê cay Ấn Độ

Với mùi vị cực kì thơm ngon và hấp dẫn món cà ri dê được rất nhiều người ưa thích, hơn thế món ăn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa đấy các bạn ạ!

5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cari Dê cay Ấn Độ

5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ

Món cà ri dê quen thuộc có rất nhiều điểm hay khiến bạn nhất định phải biến nó thành một món ăn thường xuyên có mặt trong thực đơn. 1.Hỗ trợ tiêu hoá Bạn nghĩ rằng những món cay như cà ri không tốt cho hệ tiêu hoá của bạn. Sự thật là món cay giúp kích thích tiết dịch bao tử và dịch này hỗ trợ khá nhiều cho việc tiêu hoá thức ăn. Tuy nhiên, nếu bao tử của bạn đang bị loét hoặc tổn thương, bạn cũng đừng nên ăn quá cay, quá nóng (cay vì tiêu, ớt hiểm). Cay vừa phải là tốt nhất cho bao tử.
5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ
Món cà ri dê vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
  2.Kháng viêm Những thành phần có trong cà ri như nghệ, rau mùi, bột cà ri,... có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể. Như khi bạn đang bị viêm đầu gối, loét bao tử hay những loại tổn thương khác có liên quan đến viêm nhiễm thì ăn cà ri với những thành phần kể trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc hồi phục. 3.Đa dạng Một trong những ưu điểm lớn của món cà ri là nó cực kì đa dạng và khiến bạn không bị ngán. Bạn có thể nấu cà ri gà, cà ri bò, cà ri tôm hay thậm chí là cà ri chay rau củ. Cà ri là một món ăn "thần kì", dù bạn có chế biến thế nào, thêm nguyên liệu gì, ăn với cơm, bánh mỳ hay thậm chí là thưởng thức riêng thì cà ri vẫn rất ngon. 4.Chống oxi hoá Vì được nấu bằng nhiều loại rau củ đa dạng nên cà ri có rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là trong việc chống lại quá trình oxi hoá- tức làm chậm quá trình lão hóa. Bạn thử nghĩ xem, vừa được ăn ngon, vừa tốt cho sức khoẻ thì còn gì bằng. 5.Có thể giúp giảm cân, dễ thực hiện Bạn có biết rằng cà ri giúp giảm cân? Các nhà khoa học đã tìm ra rằng việc ăn những món cay giúp kích thích cơ thể tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Lượng rau củ trong cà ri khá nhiều khiến bạn có thể cảm thấy no bụng mà không cần ăn chung với quá nhiều tinh bột. Ngoài ra, việc cà ri thường nấu cùng với những loại thịt mềm, ít mỡ cũng sẽ hỗ trợ bạn giảm cân. Một món ăn tuyệt vời như cà ri lại cực kì dễ thực hiện, chỉ cần khoảng chưa đầy 25 phút trong bếp làm theo hướng dẫn, trộn chung bột cà ri, rau củ, thịt và sữa tươi (hoặc nước cốt dừa) là bạn có thể hoàn thành món cà ri thơm ngon phù hợp với khẩu vị của bản thân.
5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ9
Chỉ trong vòng 25 phút đã có ngay một tô cà ri dê ngon.
 

Cách làm món cà ri dê ấn Độ ngon đúng vị

Cà ri dê là một trong những món ăn truyền thống của người Ấn Độ. Hiện trên các trang mạng xã hội có rất nhiều công thức cũng như cách nấu món ăn này. Tuy nhiên, rất ít bài có thể hướng dẫn bạn cách thực hiện để có được một bát cà ri dê mang hương vị chuẩn của người Ấn.

Nguyên Liệu nấu món Cà Ri Dê Ấn Độ

  • Thịt dê tươi: 1.5kg
  • Đậu bắp: 550 gram Dừa nạo: 1kg
  • Cà tím: 500 gram
  • Cà rốt: 4 củ nhỏ
  • Bí ngòi: 200 gram
  • Khoai lang: 200 gram
  • Quế: 100 gram
  • Củ sen: 500 gram
  • Lá cà ri: 200 gram
  • Dầu cà ri: 1 hũ
  • Tỏi, ớt hiểm, ớt sừng, hành tím, gừng,
  • Gia vị cơ bản: muối, nước mắm, đường, bột nêm

5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ6

1,5 kg thịt dê tươi rửa sạch ,chặt thành từng miếng vừa ăn.

Cách Nấu món Cà Ri Dê Ấn Độ

Sơ Chế Nguyên Liệu
Bước 1: Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch.
Bước 2: Bí ngòi rửa sạch, thái đôi theo chiều dọc. Bước 3: Cà rốt, khoai lang gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.
5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ5
Các nguyên liệu rửa sạch cắt thành từng miếng .
  Bước 4: Cà tím rửa sạch, thái khoanh. Bước 5: Sả rửa sạch, bỏ phần vỏ ngoài, một nửa băm nhỏ, một nửa cắt khúc dài. Bước 6: Củ sen bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát. Bước 7: Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Bước 8: Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch. Bước 9: Dừa nạo cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng chút nước ấm. Bước 10: Lá cà ri rửa sạch, để ráo, cho vào chảo chiên vàng cùng chút sả, ớt hiểm, củ sen, gừng, ớt sừng.
5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ4
Ướp thịt dê cùng với các gia vị khoảng 20 phút cho thấm.
  Bước 11: Thịt dê sau khi rửa sạch, đem ướp cùng chút muối, gừng, ớt bột, tỏi, hành băm, lá cà ri đã được chiên trong khoảng 20 – 30 phút. Chế Biến Món Dê Cà Ri Ấn Độ Bước 1: Chuẩn bị một chảo lớn, bắc lên bếp đun nóng với chút dầu ăn. Sau đó, cho một ít hành tím, sả khúc, tỏi nguyên củ, ớt hiểm, ớt sừng, lá cà ri vào xào.
5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ7
Bắt chảo nóng, phi hành tỏi, sả, lá cà ri.
  Bước 2: Cho hành băm, tỏi, ớt khô, dầu cà ri, bột cà ri, một nửa nước cốt dừa vào chảo ở bước 1 rồi khuấy đều tay. Nêm nếm gia vị xem vừa miệng chưa rồi đổ nốt phần nước dừa còn lại. Đậy kín nắp, đun lửa liu riu cho đến khi nước sốt cà ri sệt lại thì đổ ra một bát riêng. Bước 3: Đem khoai lang, cà tím, bí ngòi, đậu bắp, cà rốt trụng qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh trong chừng 1 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo và đem chiên vàng cùng chút tỏi hành băm, ớt hiểm và cà ri rồi cho vào một dĩa riêng. Bước 4: Tiếp tục cho chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn và cho thịt dê vào cùng tỏi đập dập, sả khúc và lá cà ri vào xào thăn. Sau đó, đổ bát nước sốt cà ri vào cùng dĩa rau củ ở bước 3 vào đun với lửa nhỏ trong chừng 5 phút rồi tắt bếp.
5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ11
Một tô cà ri dê thơm phức lại dinh dưỡng cho mọi người.
  Như vậy, chúng ta đã làm xong món cà ri dê chuẩn vị Ấn Độ rồi đấy. Bây giờ, bạn cho ra dĩa và mời mọi người thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng với món cari dê Ấn Độ nhé!
Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,... Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn  Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...

3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê làm được rất nhiều món ăn ngon mà nghe qua đã thèm như: Dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, nấu cà ri, lẩu dê,... Hãy cùng Angon tìm hiểu bí quyết làm các món ngon từ thịt dê tươi ngay nhé! 3 Món ché biến từ thịt Dê tươi cho ngày cuối tuần - Angon.vn Thịt dê là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn ngon hàng ngày. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng cho gia đình bạn, hôm nay tôi xin hướng dẫn cách làm 3 món thịt dê tươi hấp dẫn và thơm ngon. Hãy cùng vào bếp với tôi các bạn nhé! Đầu tiên tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt dê nướng sa tế. 1.Để thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm dê nướng sa tế dưới đây nhé:   - Thịt dê: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)   - Chao (đậu phụ lên men)   - Rượu trắng + gừng tươi   - Sả: 10 củ   - Vừng sống   - Tỏi băm + ớt tươi  ...

Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình[1]), thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.[2] Phân tích Thành phần dinh dưỡng của Thịt Dê Tươi Thịt dê tươi sống ,  Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:[2][3]     Nước: 65,7 g     Protein:...