Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng

Bí quyết nấu bao tử Dê Hầm Tiêu Xanh cho bà bầu Ngon chuẩn nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn - Angon.vn

Bao tử hầm tiêu là món ăn ngon, bổ dưỡng cho mẹ bầu thai kỳ khỏe mạnh.Hôm nay Angon xin chia sẻ bí quyết nấu bao tử dê hầm tiêu xanh chuẩn vị nhà hàng dê tươi sài gòn nhé! Bí quyết nấu bao tử Dê Hầm Tiêu Xanh cho bà bầu Ngon chuẩn nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn - Angon.vn Nguyên liệu cho món bao tử dê hầm tiêu xanh Bao tử dê 1 cái loại nhỏ Xương đuôi dê 0,5 kg Rau mồng tơi Đậu phụ trắng Hạt tiêu xanh, gừng, Muối, chanh,rượu, gia vị Cách làm món bao tử dê hầm tiêu xanh Bước 1: Lộn trái bao tử dê rồi trụng sơ qua với nước sôi, tiếp tục bóp bao tử thật kĩ với muối,rượu hoặc chanh để làm sạch nhớt và mùi hôi rồi rửa lại với nước. Mách mẹ 1 mẹo nhỏ để làm sạch bao tử dễ dàng hơn đó là đổ một ít nước ngọt có ga vào dạ dày, lớp ga sùi bọt sẽ giúp những cặn trên dạ dày tróc ra nhanh hơn. Sau đó, chần sơ để dạ dày trở nên dễ thái hơn rồi thái thành những miếng dày cỡ 1 cm. Bước 2: Giã nát 3 lát gừng, 3 nhánh tiêu xanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ...

6 món ăn bài thuốc từ thịt dê trị các bệnh khó nói của đàn ông - Angon.vn

Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Hôm nay Angon xin chia sẻ 6 món ăn bài thuốc từ thịt dê trị các bệnh khó nói của cánh mày râu. 6 món ăn bài thuốc từ thịt dê trị các bệnh khó nói của đàn ông  Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt tình dục kém, di tinh, mộng tinh... Thịt dê chứa 20,7% protid; 4,3% lipid; 11mg Ca; 129mg P; 2mg Fe; có vitamin B1, B2, PP và cung cấp 125 calo/100g thịt. Theo Đông y, thịt dê vị ngọt, tính ấm, vào tỳ thận. Có tác dụng ích khí bổ trung, ôn trung hạ tiêu. Dùng cho các trường hợp ốm yếu sút cân, suy nhược cơ thể, đau lưng mỏi gối, đau bụng do hàn, sản phụ đau bụng sau đẻ do bị lạnh và huyết hư thiếu máu. Xin giới thiệu một số món ăn - bài thuốc từ thịt dê. Cháo thịt dê sâm kỳ linh táo: thịt dê 100g, hoàng kỳ 30g, nhân sâm 6g, phục linh 15g, đại táo 5 quả, gạo tẻ 100g. Đem cá...

Bí quyết nấu món Dê Bát Bửu thơm ngon đúng điệu - Angon.vn

Thịt dê là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay   bạn Cùng Angon tìm hiểu cách nấu món dê bát bửu  đổi vị cho gia đình nhé! Bí quyết nấu món Dê Bát Bửu thơm ngon đúng điệu  Đối với thịt dê ta có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau với nhiều hương vị khác nhau như thịt dê quay, dê nấu súp, lẩu dê hay dê nướng…Khi vào tay nhà bếp với sự sáng tạo thì họ đã chế biến được những món ăn vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu chế biến món dê bát bửu - 800g Thịt dê (nạm sườn hoặc đùi) - 100g Củ năng hoặc củ sắn - 50g Tàu hũ ki - 2 Khúc mía lau - 1 Củ riềng 50g – 100g Măng - 1 Củ cà rốt - 1 Miếng gừng - Tai nấm mèo - 100g Nấm rơm búp - 1 Củ hành tây - 3 Bông tai vị - Muối + tiêu + đường + bột ngọt - 3 Muỗng súp rượu trắng - 3 Muỗng cà phê dầu mè - Hắc xì dầu, nước tương, dầu ăn - 1 Củ tỏi - 2 Muỗng súp bột năng. Cách  chế biến món dê bát bửu Bước 1: Ta tiến hành sơ chế thịt dê. Để có món thịt dê ngon ta cần phải lựa chọn thịt dê tươi, thịt đ...

Ngon lạ với cách chế biến món Dê Rựa Mận - Angon.vn

Chắc hẳn món dê rựa mận là một món khoái khẩu của rất nhiều người, nhất là cánh mày râu, hôm nay Angon sẽ giới thiệu tới chị em cách chế biến  món dê rựa mận giả cầy thật ngon nhé ! Ngon lạ với cách chế biến   món Dê Rựa Mận - Angon.vn Nguyên liệu món dê rựa mận  - Thịt dê thui :    1kg - Riềng :    0.1kg - Nghệ :        0.03kg - Sả :        5 củ - Mắm tôm :     0.05kg - Mẻ ngấu:    0.150kg - Hạt mùi:    0.01kg - Hành tỏi khô:    0.03kg - Xì dầu:        0.05kg - Mỡ nước    0.01kg Muối, hạt tiêu, hành hoa, rau ngổ, rau thơm, lá chanh Cách làm món dê rựa mận : - Lựa lấy thịt bụng, thịt thủ, thịt cổ (lấy cả bì). Thái miếng vuông quân cờ ướp khoảng 2 giờ với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả (vắt lấy nước) mẻ, mắm tôm(lọc bỏ bã) hạt mùi (giã nhỏ) và mỡ nước. - Hành hoa ( lấy phần gốc), rau ngổ, rau thơm nhặt rửa sạc...

Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn

Thịt dê xào riềng mẻ là một món ăn đang được rất nhiều người yêu thích. Món này rất ngon và lạ miệng, cực hợp ăn vào những ngày mưa.Hôm nay, Angon xin chia sẻ với mọi người cách làm thịt dê xào riềng mẻ nhé! Thịt dê xào riềng mẻ thơm "nức mũi"cho ngày cuối tuần - Angon.vn  Rất nhiều người hơi ngại ăn thịt dê vì không thích vị hơi hôi hôi đặc trưng của dê hoặc vì chế biến mất thời gian, nhưng món thịt dê xào riềng mẻ này làm cực nhanh, cực dễ và nhất là rất đậm vị, đảm bảo không còn mùi hôi của dê. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món thịt dê xào riềng mẻ – Thịt dê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng, ngang thớ (ngon nhất là phần ba chỉ, mềm và có lẫn chút mỡ làm thịt dê không bị khô) Ướp thịt dê với chút mắm ngon, hạt nêm, bột canh, mì chính, hành tím, để 10 – 15 phút cho thấm gia vị. * Lưu ý: Cách khử mùi của thịt dê trước khi chế biến: Khi đã rửa sạch và thái thịt, cho thịt vào nồi nước sôi, cho thêm chút giấm, muối, đợi khi nước sôi trở lại, tiết đọng trong thịt nổi lên thành bọt ...

Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn

Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình, thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý Thịt Dê: Thành phần - Tác dụng - ‎Đặc sản - Dê tươi Sài gòn - Angon.vn Thịt dê là loại thịt thực phẩm từ loài dê nhà, đây là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng và phổ biến ở một số đất nước như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và một số vùng ở Việt Nam (với món đặc sản là Dê núi Ninh Bình[1]), thịt dê được cho là một loại thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý.[2] Phân tích Thành phần dinh dưỡng của Thịt Dê Tươi Thịt dê tươi sống ,  Theo phân tích, thịt dê (dương nhục) có vị ngọt, tính nóng. Trong 100g thịt dê có chứa thành phần gồm:[2][3]     Nước: 65,7 g     Protein:...

20 món thịt dê ngon nổi danh vùng đất Ninh Bình - Angon.vn

Ninh Bình không chỉ thu hút đông đảo du khách bởi sở hữu nhiều cảnh sắc thiên nhiên đẹp mà còn làm say lòng những tâm hồn yêu ẩm thực với thực đơn đa dạng các món dê núi trứ danh. 20 món thịt dê ngon nổi danh vùng đất Ninh Bình Thịt dê núi từ lâu đã trở thành đặc sản của đất Ninh Bình, được người địa phương chế biến thành hàng chục món ăn mà nghe qua đã thèm như dê tái chanh, xào lăn, nhúng mẻ, hấp, hầm, nướng ngũ vị, nấu cà ri… 1. Dê ủ trấu Dê núi sau khi cắt tiết được cạo lông sạch sẽ, nhồi lá sả vào bụng. Phủ trấu lên toàn thân dê và đốt rơm để mồi lửa. Nhờ hơi nóng của trấu, thịt dê sẽ chín om, da vàng rộm, tạo ra món tái đúng nghĩa. Dê ủ trấu thành phẩm không chín hoàn toàn, không mất nước, khi thái thịt xoăn thành từng lọn nhỏ ăn mềm, ngọt. 2.  Chân dê hầm thuốc bắc Chân dê cạo sạch, đem trần qua nước nóng rồi chặt miếng vừa ăn. Khi ninh cho gói đồ tiềm, hành tím và gia vị vào đun nhỏ lửa. Khi nước săm sắp mặt thịt là có thể đem ra dùng nóng. Nước hầm chấm rau và ăn kèm ...